Air Jet indirect infusion system

AIR JET  ดึงหน้า โดยไม่ต้องศัลยกรรม

Air Jet นับว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในเรื่องของการยกกระชับ ผลลัพธ์ที่ได้เสมือนการผ่าตัดศัลยกรรม เป็นการใช้แรงดันอากาศ​พลังงานสูงมาก  ส่งผ่านสารอาหารผิวนับล้านเข้าสู่ผิวในชั้น SMAS ทำให้เกิดการฟื้นฟู และซ่อมแซมใต้ชั้นผิว ถือเป็นการพลิกโฉมการยกกระชับ ด้วยการพัฒนา นวัตกรรมที่ไม่ใช้ความร้อน ในการยกกระชับผิว

Air Jet เป็นนวัตกรรมใหม่ที่เปลี่ยนวิธีการรักษาปัญหาริ้วรอย และผิวหย่อนคล้อยอย่างสิ้นเชิง ทำให้เกิดการฟื้นฟูผิว อย่างทันทีทันใด ด้วยกระสุนของสาร solution จำนวนมหาศาลที่ลงสู่ชั้นผิวชั้นลึกเป็นวงกว้าง แบบ 3 มิติ ทำให้ผลที่ได้ดีขึ้นกว่าเทคโนโลยีเก่าๆ

 

การยกกระชับมีหลากหลายเทคโนโลยี

ไม่ว่าจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์ ที่เรารู้จักกันมา แต่หลักการที่หวังผลระยะยาว ของการยกกระชับ คือการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ซึ่งโดยปกติแล้ว เราจะคุ้นเคยกับเทคนิคการใช้ความร้อน เข้ามากระตุ้นการสร้างคอลลาเจน แต่เทคนิคการใช้ความร้อนนี้ อาจจะส่งผลเสียต่อผิวในระยะยาว ไม่ว่าความร้อนจะมากหรือน้อย ยังไงซะคงจะดีกว่าถ้าเทียบกับการที่ไม่ใช้ความร้อนเลย แต่ตอนนี้เรามีนวัตกรรมยกกระชับผิวใหม่ล่าสุด ไม่มีความร้อนมาเกี่ยวข้องเลยแม้แต่นิดเดียว

 

สำหรับ เทคนิคการยกกระชับของ Air Jet นั้น เรียกว่า เทคโนโลยี Jet Bullet Effect  เป็นการส่งยา และ สารอาหารผิวที่จำเป็นต่างๆ ลงไปในชั้นผิวหนังแท้ ด้วยการส่งผ่านสารอาหารผิว ด้วยควาเร็วที่สูงมาก คล้ายกระสุนนาโน ความเร็วของ เจทอยู่ที่ 150 m/sec ผ่านผิวทำให้เกิดจุดเล็กๆ บนผิวชั้นบน ขนาด 200  micron (ซึ่งถือว่าเล็กมากๆ ) โดยสารอาหารและตัวยาต่างๆ จะกระจายออกรอบทิศทาง เกิดบาดแผลเล็กๆ แบบ 3D Subcision เพื่อการกระตุ้นการฟื้นฟูผิวและ คอลลาเจนใหม่ในบริเวณกว้าง คิดเป็นพื้นที่ 1.2 ตารางเซนติเมตร  โดยไม่มีการใช้ความร้อน เข้ามาเกี่ยวข้องแต่อย่างใด ในระหว่างการฟื้นฟูสภาพผิว ผิวจะมีการดูดซึมสารอาหารเข้าไปด้วย ทำให้ได้  ชั้นผิวใหม่ที่หนาตัวขึ้น เต่งตึง และชุ่มชื้น ชั้นผิวใหม่จะช่วยดึงรั้ง อย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ผิวและรูปหน้าที่หย่อนคล้อยกระชับขึ้นได้

 

เมื่อดูจากภาพการเปรียบเทียบความลึกในการรักษา จะเห็นว่า  Air Jet สามารถลงลึกถึงชั้น SMAS และการรักษาจะเน้นยิง ตรงจุดเดียวกับการทำศัลยกรรมดึงหน้า คือ บริเวณไรผม บริเวณหลังหู และหน้าหู ซึ่งจะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีเทียบเท่าการผ่าตัดดึงใบหน้าเลยทีเดียว

ผลการยกกระชับด้วย Air Jet สามารถเห็นความแตกต่างทันทีหลังการทำ และระหว่างการทำไม่ต้องทาหรือฉีดยาชาแต่อย่างใด เพราะระหว่างการรักษาจะไม่รู้สึกเจ็บเลย เพียงแต่ตึงๆ จากแรงสั่นสะเทือนและแรงกดตอนทำเท่านั้น

หลังการทำทันทีจะมีตุ่มเล็กๆลักษณะคล้ายยุงกัดบริเวณที่ทำซึ่งจะหายไปภายใน 2 ชั่วโมง หลังการทำการรักษา 1 วัน จะมีจุดที่ตัวยาเข้าไปในผิวจุดเล็กๆ ระดับไมครอน ซึ่งสามารถแต่งหน้าทับได้ จุดจะหายไปภายในหนึ่งอาทิตย์ ในการทำโปรแกรมยกกระชับหน้าจะทำการรักษาบริเวณใต้ไรผม จึงไม่สามารถมองเห็นจุดเล็กๆ หลังทำการรักษาได้ ทำให้กลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ หลีกเลี่ยงการถูกน้ำ 2-3 วัน ดังนั้นระยะเวลาในการพักฟื้นของผิวแทบจะไม่ถึง 1 วัน ซึ่งนับว่าน้อยมาก เมื่อเทียบกับการรักษาด้วยเทคนิคอื่นๆ

 

มีคำถามต่อไปว่า แล้วผลการฟื้นฟูผิวด้วย AIR JET อยู่ได้นานไหม

ผลลัพธ์อยู่ได้นานตั้งแต่ 12 – 24 เดือน ซึ่งอาจกลับมาทำใหม่ได้ ขึ้นอยู่กับสภาพผิว และโปรแกรมการรักษาผิวอื่นๆ ที่ได้รับหลังการทำ Air Jet  ทั้งนี้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ทำครบ 3 ครั้ง เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจน และยาวนานกว่า

 

แล้วเรื่องความปลอดภัย

Airjet เป็นเทคโนโลยีที่ปลอดภัย โดยไม่มีความเสี่ยงในการเกิดรอยไหม้ หรือ แผลเป็นที่เกิดจากความร้อนเลย เมื่อเทียบกับเลเซอร์ หรือเทคนิคอื่นที่มีความร้อนมาเกี่ยวข้อง รวมถึงเครื่อง Air Jet ได้ผ่านการรับรองจากประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว จึงมั่นใจได้ 100% ในเรื่องความปลอดภัย

 

สามารถทำหลังทำเลเซอร์หรือการลอกหน้าด้วยสารเคมีได้หรือไม่

ไม่แนะนำให้ทำทันที ควรรอให้ผิวได้รับการรักษาหายสนิทเป็นปกติก่อน

 

สามารถแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง

หลักๆของเครื่องสามารถตอบโจทย์เรื่องกายยกกระชับ โดยเป็นที่นิยมมากที่ประเทศเกาหลี โดยเฉพาะการเก็บกรอบหน้า จะทำให้หน้าดูมีมิติมากขึ้น เมื่อใช้บริเวณกรอบหน้า คาง เหนียง  แต่ด้วยคุณสมบัติที่เป็นการนำพาสารโดยใช้เทคนิค สูญากาศ ก็สามาถนำมาใช้แก้ปัญหาผิวอื่นได้อีกด้วย

 

ควรทำกี่ครั้ง

ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่แนะนำให้ทำการรักษาประมาณ 3 ครั้ง เพื่อผลลัพธ์ที่ดี และยาวนานกว่า

 

อะไรคือข้อดีของการรักษานี้

เกิดสองผลลัพท์ที่ทำให้ผิวดู อ่อนวัย ส่วนแรกคือการส่งโมเลกุลลงไป เพื่อฟื้นฟูผิวที่ขาดสารสำคัญต่างๆ ทำให้ผิวดูดีขึ้นอย่างรวดเร็ว และส่วนที่สองคือ เกิดการสร้างคอลลาเจน และฟื้นฟูผิวใหม่ ผิวหนาขึ้น แข็งแรงขึ้น และความเต่งตึง กระชับอยู่นานยิ่งขึ้น

เปรียบเทียบกับ TREATMENT ยกกระชับแบบอื่นๆ

 

เป็นเนื้อหาของบทความหรือสินค้าโดยละเอียด

กรุณาใส่ข้อความ …

Visitors: 50,389