BOTOX Xeomin โบเยอรมัน ลดกราม ลดริ้วรอย

  

Botox คืออะไร?

 

ความจริงแล้ว โบท็อกซ์ (Botox) เป็นชื่อทางการค้าของสารสกัดที่เรียกว่า โบทูลินัมท็อกซินเอ (Botulinum toxin A) จากแบคทีเรียคลอสตริเดียมโบทูลินัม (Clostridium botulinum) 

 

สารนี้มีความเป็นพิษต่อระบบประสาท (Neurotoxin) หากได้รับโดยการรับประทานจะทำให้เกิดอาการอาหารเป็นพิษหรือเกิดอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง แต่ถ้าได้รับเฉพาะจุดในปริมาณน้อยๆ อย่างพอเหมาะ จะช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัวอันเป็นผลดีกับวงการแพทย์ ซึ่งนำมาใช้ในการรักษาโรคตาเหล่ ตาเข นอกจากนี้ยังเป็นผลดีในวงการเสริมความงาม เพราะสามารถลดริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้า และทำให้ผิวกระชับขึ้นได้ 

 

อย่างไรก็ตามผลจากการฉีดโบท็อกซ์จะไม่ถาวร เนื่องจากสารชนิดนี้สามารถสลายไปได้ จึงต้องกลับมาเติมเป็นระยะ

 

สารสกัดดังกล่าวเป็นโปรตีน ซึ่งในปัจจุบันมีหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อมีขนาดโมเลกุล ความบริสุทธิ์ และปริมาณสารสำคัญแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต ทำให้คุณสมบัติและราคาแตกต่างกันไป ได้แก่

 

  • อัลเลอร์แกน (Allergan) ผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกา ถือเป็นโบท็อกซ์ตัวดั้งเดิม ผลิตมายาวนาน มีงานวิจัยรองรับจำนวนมาก และผ่านการพัฒนาเพื่อให้ผู้ใช้มีโอกาสดื้อยาน้อยมาก ข้อดีของโบท็อกซ์คือกระจายตัวแคบ ทำให้ควบคุมการฉีดได้แม่นยำ ตรงจุด แต่ในทางกลับกัน หากฉีดกับแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญ จะเห็นข้อผิดพลาดได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นปัญหาคิ้วกระดก ยิ้มแข็ง หรือแก้มตอบ
  • ดิสพอร์ต (Dysport) ผลิตในประเทศอังกฤษ มีจุดเด่นคือกระจายตัวได้ดี จึงเหมาะสำหรับใช้กับบริเวณกว้าง เช่น ฉีดลดเหงื่อ ลดต้นแขน ลดน่องปูด
  • ซีโอมิน (Xeomin) ผลิตในประเทศเยอรมนี มีจุดเด่นคือมีการนำโปรตีนขนาดใหญ่ตัวอื่นๆ ที่ไม่จำเป็นออก ทำให้เหลือเฉพาะโบทูลินัมท็อกซินเอบริสุทธิ์ โมเลกุลเล็ก ฉีดแล้วไม่กระจุกตัวแคบเกินไป และมีงานวิจัยแสดงว่าได้ผลดีในกรณีที่ดื้อยา แต่จะต้องหยุดการฉีดโบท็อกซ์มาแล้วอย่างน้อย 2-3 ปี ราคาค่อนข้างสูงพอๆ กับยี่ห้อโบท็อกซ์
  • นูโรน็อกซ์ (Neuronox) ผลิตในประเทศเกาหลี คุณสมบัติค่อนข้างใกล้เคียงกับยี่ห้อโบท็อกซ์ คือมีการกระจายตัวค่อนข้างแม่นยำใกล้เคียงกัน แต่ราคาถูกกว่าประมาณครึ่งหนึ่ง
  • โบทูแล็กซ์ (Botulax) ผลิตในประเทศเกาหลี ออกฤทธิ์ค่อนข้างไว แต่สลายตัวเร็ว ไม่ค่อยคงทนนัก ข้อดีคือราคาประหยัด
  • นาโบตะ (Nabota) ผลิตในประเทศเกาหลี จัดเป็นยี่ห้อพรีเมียม มีความบริสุทธิ์สูง ออกฤทธิ์เร็ว เน้นใช้ลดเลือนริ้วรอยที่หน้าผาก หางตา ปรับรูปหน้า ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณกรามดูเล็กลง

                           

นอกจากแต่ละยี่ห้อจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันแล้ว ความแรงต่อยูนิตของแต่ละตัวก็ไม่เท่ากันด้วย ดังนั้นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้พิจารณาปริมาณที่เหมาะสมสำหรับการฉีดโบท็อกซ์ในแต่ละตำแหน่ง และความรุนแรงของปัญหาในแต่ละคน ซึ่งแพทย์จะเลือกใช้ปริมาณที่น้อยที่สุดที่เห็นผลการรักษาได้ เพื่อลดปัญหาการดื้อยา และไม่ใช้เกินขนาดที่แนะนำสำหรับผลิตภัณฑ์นั้นๆ

 

ทั้งนี้โบท็อกซ์ที่กล่าวถึงข้างต้นทุกตัวได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของไทยแล้ว อย่างไรก็ตามพบว่ามีผลิตภัณฑ์โบท็อกซ์ปลอมในท้องตลาดเช่นกัน ซึ่งฉีดแล้วนอกจากจะไม่ได้ผล ยังอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพด้วย

 

เพื่อความปลอดภัยจึงควรเลือกใช้บริการกับสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน และดูให้แน่ใจว่ามีการเตรียมสารละลายโบท็อกซ์ใหม่ก่อนฉีด ไม่ใช้ของที่ผสมทิ้งไว้นานแล้ว หรือถ้าเป็นไปได้อาจขอบรรจุภัณฑ์กลับหรือถ่ายรูปเก็บไว้ เพื่อจะได้มีข้อมูลการผลิตของผลิตภัณฑ์เก็บไว้ตรวจสอบ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

"โบท็อกซ์เยอรมัน Xeomin" มีคุณสมบัติเด่นๆอะไร ทำไมถึงเป็นที่นิยม


-  เป็น Pure Botulinum Toxin ตัวเดียวของโลกที่มีความบริสุทธิ์ ถึง 100 %

-  ปราศจาก Complexing Proteins ซึ่งอาจจะทำให้เกิดอาการแพ้และการดื้อยา

-  มีโมเลกุล ขนาดเล็ก ทำให้เห็นผลได้เร็วกว่า Botulinum Toxin ชนิดอื่น ๆ

-  สามารถฉีดปริมาณต่อครั้งได้โดยไม่จำกัด และฉีดบ่อยได้เท่าที่ต้องการ โดยไม่มีการดื้อยา สามารถใช้ในรายที่มีประวัติการใช้

- ผลลัพทธ์ที่ได้ดูเป็นธรรมชาติ หน้าไม่แข็ง

ทั้งนี้โบท็อกซ์ช่วยแก้ปัญหาในเรื่องของริ้วรอยแห่งวัย บริเวณหน้าผาก หางตา(ตีนกา) และระหว่างคิ้ว ยกกระชับผิว ลิฟท์กรอบหน้า ลดกราม กระชับรูขุมขน ลดเหงื่อ ได้อีกด้วย Xeomin เป็นโบท็อกซ์สัญชาติเยอรมัน (ในยุโรปจะใช้ชื่อว่า BOCOUTURE®) ของแท้นำเข้าโดยบริษัท Merz Aesthetic Xeomin ผ่านการรับรองจาก FDA ของสหรัฐอเมริกา และผ่านอย.ไทยแล้วค่ะ 

 

 

ฉีดโบท็อกที่ไหนดี ?

 

สำหรับคนไข้ที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะ ฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี ให้ดูจากความน่าเชื่อถือและมาตรฐานของคลินิกเป็นหลัก และสามารถดูได้จาก

 

1.มีรีวิวที่น่าเชื่อถือ โดยดูจากผู้ใช้บริการจริง พิจารณาจากแหล่งรีวิวที่เป็นกลางและน่าเชื่อถือ มีความเป็นปัจจุบัน และควรดูรีวิวที่เป็นคลิปวิดิโอก่อน-หลังทำเพิ่มเติม จะทำให้สามารถเปรียบเทียบผลการรักษาได้อย่างชัดเจน

2.ราคาย่อมเยาว์ ไม่สูงหรือต่ำต่างไปจากคลินิกอื่นๆมากเกินไป ซึ่งความแตกต่างของราคานั้นมักจะขึ้นกับความชำนาญของแพทย์ 

3.ดูเคสรีวิวของแพทย์แต่ละคน แพทย์ต้องมีประสบการณ์และความชำนาญ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นธรรมชาติ และบวมช้ำน้อยที่สุด

4. ต้องแกะกล่องและเปิดขวดใหม่ให้ดูต่อหน้าทุกครั้ง และให้กล่องคนไข้กลับบ้านได้เพื่อให้คนขั้นสามารถเช็คกับบริษัทที่นำเข้าได้

5. มีการนัดดูผล ติดตามผลการรักษา และมีช่องทางให้สอบถามข้อมูลได้อย่างสะดวก

 

 

 

สนใจจองคิว จองโปรโมชั่น Add Line เลย >>> 

ปรึกษาโดยเเพทย์ เเละผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

เปิดบริการทุกวัน 12:00-20:00 น.

สนใจ - ปรึกษาจองคิว(ตลอด 24 ชม.)

Line : https://goo.gl/83soZo

Hot Line : 092-061-0888, 064-638-6555

Instagram : Everyday clinic

Visitors: 19,209